วันนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวสำหรับคนที่ยังโสดอยู่ต้องเตรียมหาคู่เผื่อปีใหม่หรือว่าจะเป็นวาเลนไทน์หรือวันอื่นๆไว้ได้เลยนะจ๊ะจะได้ไม่ต้องมาบ่นว่าเหงาว่าเบื่อการใช้ชีวิตคนดีแต่ก็ยังไม่มีใครสักคนเข้ามาคุยเข้ามาจีบเลยทุกวันนี้ก็ได้แต่ดูแลตัวเองวันไหนเหงา ๆ ก็แอบเปิดหนังอาร์เกาหลีดูคนเดียวบ้างจนบางทีก็แอบคิดว่าหนังอาร์เกาหลีเนี่ยมันจะแทนแฟนจริง ๆ ได้บ้างมั้ยเพราะเวลาที่ดูหนังอาร์เกาหลีมันก็มีความสุขเหมือนกันนะหรือบางคนก็โสดแล้วดูแต่หนังอาร์เกาหลีจนลืมไปแล้วว่าผู้ชายจริง ๆ มันเป็นยังไง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่คุณควรจะเปิดใจให้ใครเข้ามาได้แล้วก่อนที่คุณจะเสพติดหนังอาร์เกาหลีจนไม่เปิดใจรับใครเข้ามาเลย วันนี้เราจึงจะมาบอกกันว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ไม่ควรทำถ้าอยากจะมีแฟนถ้าคนไหนยังทำอยู่ต้องเลิกทำทันทีเลยนะ

ข้อแรกเลยเลิกปาร์ตี้หนัก ปกติเวลาเป็นสาวโสดอยากจะไปปาร์ตี้เมาหัวราน้ำที่ไหนก็ได้แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเวลาที่ผู้ชายดี ๆ เขามองแวบแรกนั้นเขาก็คิดเลยว่าผู้หญิงแบบนี้คงไม่ไหวแน่ถ้าจะเอามาเป็นแฟนถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่นิสัยดีแต่ถ้าเขาเห็นภาพลักษณ์ภายนอกของคุณที่ไม่ดีสักเท่าไหร่เขาจะกล้าเข้ามาทำความรู้จักกับคุณเหรอถูกมั้ย ตกเย็นหน่อยก็ปาร์ตี้หนักแล้วถ้าเขาอาไปเป็นแฟนคงจะปวดหัวแย่แน่ ๆ เพราะฉะนั้นคุณต้องลดซะบ้างไปก็ไปได้เฉพาะวันสำคัญ ๆ เช่นวันเกิดเพื่อนหรือว่าวันพิเศษ และอีกอย่างก็คือแอลกอฮอล์มันก็ไม่ดีต่อร่างกายของเราอยู่แล้ว

ข้อที่สองสร้างกำแพง เวลาที่มีคนเข้ามาคุยด้วยก็จะสร้างกำแพงไว้ป้องกันภัยตัวเองเพราะกลัวว่าคนที่เข้ามาหาคุณนั้นจะมาจีบหรือเปล่าถ้าเขาเข้ามาแล้วจะเจ้าชู้ไหมจะมาทำให้คุณเสียใจหรือเปล่า บอกไว้เลยว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ยากขนาดนั้นกับการลองเปิดใจให้ใครสักคนดู ถึงความสัมพันธ์จะจบลงแต่มันก็ไม่ใช่เพียงแค่การเลิกกันแต่มันก็ทำให้คุณได้รู้จักคนในหลาย ๆ แบบเพื่อเป็นเกราะป้องกันให้คุณแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นเพราะเวลาคนต่อไปที่เข้ามาเขาจะได้ไม่เหนื่อยกับการเรียนรู้ใครที่ไม่มีประสบการณ์เลย

ข้อที่สามหวงพื้นที่ส่วนตัว บางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเพื่อที่จะสร้างความสบายใจให้กับตัวเองชอบความเป็นส่วนตัวแต่ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะมีแฟนคุณก็ต้องยอมเสียสละพื้นที่ส่วนตัวเพื่อที่จะนำเวลาส่วนตัวของคุณนั้นมาแบ่งปันมาใช้เวลาร่วมกันเพื่อเรียนรู้กันและกันเขาจะได้รู้จักคุณมากยิ่งขึ้นและก็จะทำให้ตัวของคุณเองนั้นมีมุมมองใหม่ ๆ ในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่ยังโสดได้ไม่มากก็น้อยขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะค่ะ

You may also like